Thursday, 25/02/2021 - 23:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Phúc Tân

Trường Tiểu học Phúc Tân tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ Tết sớm để phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện theo công văn 365/SGĐT-CTTT ngày 31/01/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ban giám hiệu trường Tiểu học Phúc Tân đã chỉ đạo tổ chức dạy học trực tuyến, triển khai đồng loạt, tất cả các bộ môn từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 trong toàn trường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các em học sinh được nghỉ Tết sớm một tuần để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Nhằm giúp các em học sinh học nối tiếp các kiến thức đang học trong học kì II, trong thời gian nghỉ học, Ban giám hiệu trường Tiểu học Phúc Tân đã chỉ đạo tổ chức dạy học trực tuyến, xây dựng kế hoạch và các phương án học tập tuần 21 từ ngày 01/02/2021 đến ngày 05/02/2021 để đảm bảo việc phòng dịch Covid-19.

Trước đó, nhà giáo Nguyễn Thị Phượng - Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo tổ chức họp toàn thể giáo viên, thống nhất nội dung và phương pháp hình thức sao cho việc dạy học online phù hợp và hiệu quả. Căn cứ theo chương trình tuần tiếp theo là tuần 21, nhà trường chỉ đạo các tổ khối lên kế hoạch dạy học, thời khóa biểu, biên soạn nội dung các bài giảng ở tất cả các môn học như Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội, Khoa, Sử - Địa, Đạo đức, Thủ công, Tiếng Anh, Tin học và các môn năng khiếu khác với hình thức đa dạng phù hợp với từng môn học như quay video clip hướng dẫn, sử dụng bài giảng E-learning phù hợp trên Internet gửi cho học sinh, tích hợp phần mềm tương tác trực tuyến Zoom Cloud Meeting.

Dưới đây là một vài hình ảnh các em học sinh tham gia học trực tuyến:

Nội quy lớp học trực tuyến.

Các bài giảng đều được các thầy cô giáo đầu tư nghiên cứu soạn thảo công phu.

Các em học sinh tham gia học rất đầy đủ và hăng hái giơ tay phát biểu.

Các em học sinh chăm chú xem bài giảng qua Internet.

Thực hiện các nhiệm vụ học tập theo hướng dẫn của các cô giáo.

Cũng vì năm 2020, các em học sinh đã được làm quen với việc học trực tuyến nên việc học trực tuyến lần này các em đã quen dần không bị bỡ ngỡ. Cùng với sự kết hợp kịp thời và sáng tạo giữa nhà trường, GVCN và CMHS trong giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hy vọng việc học online sẽ chủ động và đạt được hiệu quả cao.

Trong thời gian thực hiện, giáo viên chủ nhiệm thường xuyên thống kê số lượng học sinh tham gia qua mỗi buổi học. Học sinh gửi bài cho giáo viên chủ nhiệm, giáo viên chấm chữa nhận xét trước mỗi buổi học tiếp theo.

Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm kết thúc để qua Tết các em học sinh lại được đến trường, gặp thầy, gặp bạn, tiếp thu kiến thức học kì II để hoàn thành chương trình năm học 2020 – 2021.

                                                          Người viết:  Hà Thị Thúy Hạnh

                                                      Giáo viên trường Tiểu học Phúc Tân

Tác giả: Hà Thị Thúy Hạnh
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 19
Tháng 02 : 1.412
Năm 2021 : 3.389