Tuesday, 13/04/2021 - 07:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Phúc Tân

Trường Tiểu học Phúc Tân phát động hưởng ứng “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 205/KH-UBND quận Hoàn Kiếm về việc Tổ chức “Tết trồng cây-  Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021. Sáng 26/2/2021, Trường Tiểu học Phúc Tân phát động “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" qua hệ thống online trực tuyến tới toàn thế CB-GV-NV-PH-HS của nhà trường.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ "Mùa xuân là Tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng xuân", sáng 26/2/2021, trường Tiểu học Phúc Tân phát động “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" qua hệ thống online trực tuyến. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều chuyển biến phức tạp trong cộng đồng, để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch Covid-19, trường Tiểu học Phúc Tân đã tổ chức Tết trồng cây khác với mọi năm. Ngoài việc các cô giáo tham gia trồng cây thì học sinh trường Tiểu học Phúc Tân cũng đã có một trải nghiệm không kém phần thú vị khi tham gia trồng cây với gia đình thay vì đến trường tham gia cùng các cô như mọi năm. Có nhiều bạn đang ở quê với ông bà các bạn còn được tận tay chăm sóc vườn rau và thu hoạch rau cho gia đình. Qua hoạt động này, học sinh hiểu được ý nghĩa thiết thực của việc trồng cây mang đến cho môi trường một bầu không khí trong sạch và thể hiện tình yêu thiên nhiên của các con.

 “Tết trồng cây” năm nay, trường Tiểu học Phúc Tân đã trồng thêm rất nhiều cây  trong vườn trường, những cây vừa tạo không gian xanh mát trong trường học vừa là nơi để cô và trò có những giờ học trải nghiệm thực tế ngay tại vườn trường khi hết dịch học sinh quay trở lại trường học. Bên cạnh đó, nhà trường cũng trồng thêm rất nhiều cây hoa có màu sắc rực rỡ nhằm tạo một không gian sống động, tươi vui khi học sinh quay trở lại trường, tạo thêm nhiều niềm vui cho các con học sinh mỗi ngày đến trường.

Hoạt động nhận được sự quan tâm, ủng hộ của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các con học sinh toàn trường.

Cô Phạm Thanh Thủy- Phó hiệu trưởng nhà trường cùng cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tích cực hưởng ứng trồng và chăm sóc cây xanh.

Tuy không đến trường nhưng các con học sinh trường Tiểu học Phúc Tân rất hào hứng, hưởng ứng cuộc phát động với các hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: trồng cây, tưới cây, nhổ cỏ và chăm sóc cây...

Sau đây là một số hình ảnh của các con học sinh trường tiểu học Phúc Tân hưởng ứng phong trào Tết trồng cây:

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể học sinh nhà trường để nhớ ơn và làm theo Lời Bác Hồ dạy:

                                “Vì lợi ích mười năm trồng cây

                               Vì lợi ích trăm năm trồng người”

Việc hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã góp phần xây dựng ý thức trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh nhà trường đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường tạo dựng cảnh quan trường Tiểu học Phúc Tân ngày một “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”.

                                                          Người viết: Hà Thị Ngọc Ánh

                                                   Tổng phụ trách trường TH Phúc Tân

Tác giả: Hà Thị Ngọc Ánh
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 83
Tháng 04 : 751
Năm 2021 : 7.233