Thursday, 25/02/2021 - 23:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Phúc Tân

Trường Tiểu học Phúc Tân duy trì học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng chống dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ tết Tân Sửu.

Thực hiện theo đúng các quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục Đào tạo, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục Đào tạo quận Hoàn Kiếm, bắt đầu từ ngày thứ tư 17/02/2021, trường Tiểu học Phúc Tân tổ chức tốt việc dạy học trực tuyến sau kỳ nghỉ tết Tân Sửu khi học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Để duy trì nền nếp, đảm bảo chất lượng dạy và học trong thời gian cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19, nhà trường đã tổ chức dạy học qua Internet; đảm bảo việc dạy học theo đúng kế họach Giáo dục của nhà trường.

Để giúp cho việc dạy học qua Internet có hiệu quả tốt nhất, nhà trường đã họp trực tuyến toàn trường thống nhất lịch dạy tuần 22, 23; cách thức triển khai dạy học qua Internet một cách linh hoạt và chủ động. Giáo viên giao nhiệm vụ học tập theo nội dung bài học và hướng dẫn học sinh thực hiện các buổi học qua Internet; phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý việc học của học sinh thông qua Internet.

Sau thời gian nghỉ tết Nguyên Đán Tân Sửu, nhà trường tổ chức dạy học qua Internet, Ban Giám hiệu nhà trường duyệt lịch báo giảng và nội dung bài dạy của từng khối, quản lý chặt chẽ thời gian, kế hoạch dạy học của từng giáo viên; chỉ đạo, tổ chức, phân công giáo viên chuẩn bị bài giảng và tổ chức giảng dạy qua Internet cho học sinh theo thời khóa biểu và theo Lịch báo giảng của tuần 22,  tuần 23 (đến hết ngày 28/2/2021); tăng cường kiểm tra về thời gian, nội dung, chất lượng dạy học qua Internet của từng giáo viên trong trường. 100% giáo viên phối kết hợp với CMHS thực hiện tốt “nghỉ chống dịch nhưng không nghỉ học”.

Sau đây là một số hình ảnh dạy học qua Internet của cô và trò trường Tiểu học Phúc Tân:

Học sinh tham gia đầy đủ các tiết học trực tuyến.

Học sinh chăm chú , thích thú với bài giảng của cô.

 


Các bài giảng điện tử được giáo viên biên soạn cẩn thận.

Học sinh cẩn thận ghi chép bài học theo hướng dẫn của các thầy cô giáo.

Để các học sinh nhỏ tuổi học trực tuyến hiệu quả, vai trò đồng hành của phụ huynh hết sức quan trọng. "Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ mới, tập huấn thường xuyên cho thầy cô của trường thì sự ủng hộ của phụ huynh học sinh là động lực rất lớn cho trường Tiểu học Phúc Tân khi triển khai hình thức này. May mắn là từ khi triển khai, nhà trường đã nhận được nhiều ủng hộ, phản hồi tích cực của phụ huynh học sinh toàn trường.

Có thể nói, việc dạy và học trực tuyến là hình thức phù hợp nhất trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 diến ra còn phức tạp, vừa giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng vừa duy trì chương trình học tập cho các em học sinh. Với tinh thần quyết tâm cao, tập thể cán bộ giáo viên trường Tiểu học Phúc Tân chắc chắn sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học trực tuyến, đảm bảo an toàn cho các em học sinh qua mùa dịch. Hy vọng rằng dịch bệnh sẽ mau chóng qua đi, thầy và trò nhà trường sẽ được gặp lại nhau trong một môi trường học tập an toàn, không dịch bệnh.

                                    Người viết: Cô giáo Trần Minh Thu

                                 Giáo viên trường Tiểu học Phúc Tân

Tác giả: Trần Minh Thu
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 19
Tháng 02 : 1.411
Năm 2021 : 3.388