Thứ ba, 10/12/2019 - 10:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Phúc Tân

Trường Tiểu học Phúc Tân tham dự ngày hội STEM cấp Quận năm 2019.

Hoà trong không khí cả nước kỷ niệm những ngày lễ lớn, ngành giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tưng bừng tổ chức ngày hội STEM năm 2019 trong 2 ngày 19/4 và 20/4/2019 tại trường Tiểu học Trưng Vương 25-27 Lý Thái Tổ. Tham dự ngày hội có sự đại diện của các cấp lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cùng các giáo viên, học sinh tới từ các trường thuộc 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn quận trong đó có sự góp mặt của cô trò trường Tiểu học Phúc Tân.

Cô và trò trong ngày Hội STEM.

Giáo viên các khối lớp tại Ngày hội STEM.


  Cô và trò trước gian trưng bày sản phảm STEM.

  Đối với các trường THCS, STEM không còn xa lạ gì với học sinh nhưng với học sinh lứa tuổi tiểu học, STEM là một khái niệm khá mới mẻ nhưng đầy lý thú đối với cô trò của nhà trường. Các sản phẩm STEM được tham dự là các sản phẩm được làm từ các vật liệu tái chế nhưng mang tính ứng dụng cao, khơi gợi sự tìm tòi, khám phá khoa học cho các bạn học sinh.

Học sinh say sưa tham quan sản phẩm STEM.

 Học sinh say sưa tham quan sản phẩm STEM.

Học sinh say sưa tham quan sản phẩm STEM.

 

Học sinh say sưa tham quan sản phẩm STEM.

Các bạn học sinh của trường không chỉ được tham quan mà còn được tham gia trải nghiệm trong ngày hội STEM. Với buổi học tập thực tế này, hi vọng đây sẽ là một buổi trải nghiệm đáng nhớ, đáng để học tập cho các bạn học sinh của nhà trường.
 

Học sinh hào hứng tham gia các chương trình tại Ngày hội STEM.

 

Học sinh nhận quà sau khi tham gia trò chơi tại Ngày hội STEM.

    

Trong cái nắng đầu hè tuy oi ả nhưng vẫn không ngăn được sự háo hứng, khám phá, tìm tòi những điều mới mẻ của các bạn học sinh khi đi tham quan. “Ngày hội là dịp tôn vinh tinh thần lao động sáng tạo, hăng say, nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm của các nhà quản lý giáo dục, các thầy cô giáo đã luôn hết lòng vì học sinh thân yêu. Hơn nữa ngày hội còn là sân chơi trí tuệ, có tính kết nối, lan toả sâu sắc mà ở đó những ý tưởng có thể gặp gỡ, trao đổi và không ngừng phát triển, nhân rộng để tiến xa hơn” đúng như lời đồng chí Đinh Hồng Phong - Thành uỷ viên, PCT thường trực UBND quận Hoàn Kiếm - Chủ tịch Hội khuyến học quận đã phát biểu trong buổi lễ tổng kết của ngày hội.

 Người viết: Nguyễn Thùy Dung   

Tác giả: Nguyễn Thùy Dung
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 13
Tháng 12 : 507
Năm 2019 : 17.965