Tuesday, 13/04/2021 - 08:03|

Trường Tiểu học Phúc Tân đảm bảo công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và chuẩn bị cơ sở vật chất cho việc đón học sinh đi học trở lại vào ngày 2 tháng 3 năm 2021.

Thực hiện công văn số 557/SGDĐT-CTTT ngày 26 tháng 2 năm 2021 về việc chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới, trường Tiểu học Phúc Tân đã chuẩn bị tốt các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo vệ sinh trường lớp luôn sạch sẽ sau thời gian nghỉ Tết và nghỉ học do dịch bệnh Covid – 19, chiều ngày 27 tháng 2 năm 2021, trường Tiểu học Phúc Tân phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Toàn bộ các hành lang, khu cầu thang, các phòng học, phòng chức năng, phòng hiệu bộ, khu vệ sinh giáo viên và học sinh, nhà bếp, phòng ăn, khu vực trong và ngoài sân trường….. đều được tiến hành phun hóa chất khử khuẩn nhằm đảm bảo công tác vệ sinh.

Một số hình ảnh nhân viên y tế quận phun thuốc khử khuẩn tại trường:

Phun thuốc khử khuẩn tại khu vực sân trường và cồng trường

Phun thuốc khử khuẩn khu vực hành lang, cầu thang và các phòng học

Phun thuốc khu vực nhà vệ sinh, bồn rửa tay.

Sau khi phun khử khuẩn, sáng hôm sau 28/2/2021, nhà trường đã huy động 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên tiến hành dọn vệ sinh toàn bộ khuôn viên nhà trường cũng như các lớp học, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như: máy đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, giấy ăn khô…. để đảm bảo an toàn đón học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3/2021.

Một số hình ảnh của buổi tổng vệ sinh:

Giáo viên, nhân viên dọn vệ sinh khu vực hành lang, sân trường, lau dọn phòng học, bàn ghế

Nhân viên y tế lau dọn phòng y tế, kiểm tra thuốc, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn

Thêm vào đó, nhà trường luôn nghiêm túc thực hiện công tác truyền thông trên cổng tin nhắn điện tử, trang Wed của trường về công tác phòng chống dịch và điều tra cập nhật thông tin học sinh hàng ngày về dịch bệnh Covid – 19 để đảm bảo không bỏ sót trường hợp nào nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh việc chuẩn các trang thiết bị thiết yếu để đón học sinh quay lại trường học, nhà trường cũng nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể của phường Phúc Tân đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất vào 10 giờ sáng ngày 1 tháng 3 năm 2021.

Đoàn kiểm tra phường Phúc Tân đi kiểm tra CSVC

Đ/c Nguyễn Thị Phượng  - Bi thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường báo cáo công tác chuẩn bị của nhà trường về việc đón học sinh quay trở lại trường học. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước rửa tay và dán chỉ dẫn vị trí chỗ đứng, khoảng cách khi HS vào cổng trường đứng đo thân nhiệt và lên lớp.

Thay mặt đoàn kiểm tra, đ/c Trần Xuân Hà -  Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Phúc Tân đánh giá công tác chuẩn bị của nhà trường rất tốt về CSVC và trang thiết bị y tế, phòng y tế và phòng cách ly đặt ở tầng 1.

Đ/c Trần Xuân Hà -  Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Phúc Tân đánh giá công tác chuẩn bị của nhà trường

Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ vật phẩm thiết yếu tốt nhất để chào đón các em học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3/2021 tới. Mong rằng dịch bệnh sẽ chóng đi để thầy và trò trường tiểu học Phúc Tân nói riêng và đồng bào cả nước nói chung được sống, học tập và làm việc trong một môi trường lành mạnh, không bệnh dịch, sớm ổn định cuộc sống, học tập và sản xuất...

Người viết: Ngô Tiến Tùng

Cán bộ Y tế trường Tiểu học Phúc Tân