Chủ nhật, 05/12/2021 - 00:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Phúc Tân

Trường Tiểu học Phúc Tân cùng chung tay hành động tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước vì một Hà Nội xanh.

Sau buổi hội thảo ngày 23/10 do UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với các đơn vị tổ chức về việc hướng dẫn các trường thảo luận theo từng chủ đề để xây dựng "Trường học xanh", trường Tiểu học Phúc Tân đã có buổi tuyên truyền về chủ đề “Cùng chung tay hành động tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước ” vì một Hà Nội xanh.

Nước sach là nguồn tài nguyên quý giá nhưng không phải là vô tận. Thiếu nước sạch sẽ đe dọa sự sống của con người và các sinh vật khác trên Trái đất. Vì thế bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước sạch cho gia đình chính là bảo vệ  nguồn tài nguyên quý giá đem lại sự sống cho hành tinh xanh của chúng ta.

Với mong muốn góp phần giải quyết vấn đề tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước, trường Tiểu học Phúc Tân đã tổ chức một số nội dung tuyên truyền như sau: tổ chức các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước trong trường học, bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên về chủ đề Nước, lồng ghép chủ đề Tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước trong các tiết học…

 Giáo viên tuyên truyền cho học sinh tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước

Trong buổi tuyên truyền học sinh nắm được vai trò của nước đối với cơ thể chúng ta, biết được tình trạng nước hiện nay trên thế giới đang gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng. Học sinh còn được thảo luận với câu hỏi: Chúng ta tiết kiệm nước sạch như thế nào? Và đã có rất nhiều câu trả lời hay như: Tiết kiệm nước chính là tiết kiệm tiền cho bản thân, gia đình, nhà trường, xã hội; góp phần tiết kiệm lượng nước và hạn chế phần nào sự thiếu nước tại nhiều khu vực sinh sống khác.

 Học sinh tích cực thảo luận, trả lời với các câu hỏi

Thông qua phần hỏi đáp, thảo luận sôi nổi các cô giáo đã giúp các bạn học sinh hiểu thêm được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tiết kiệm nước đối với cuộc sống và sự phát triển của xã hội . Bởi thực tế vẫn còn rất nhiều người chưa có ý thức tiết kiệm nước, thậm chí còn lãng phí nước rất nhiều. Đặc biệt trong tình hình đất nước đang gặp khó khăn vì phải gồng mình chống dịch (COVID-19) như hiện nay thì mỗi người chúng ta lại càng phải có ý thức và trách nhiệm hơn bao giờ hết trong việc thực hiện tiết kiệm nguồn nước sạch.

 Học sinh hiểu được vai trò của nước đối với chúng ta

Giáo viên hướng dẫn học sinh sử dụng tiết kiệm nước hiệu quả tại gia đình

Việc cung cấp nước sạch và đầy đủ là một trong những điều kiện cơ bản để bảo vệ sức khỏe của con người. Bảo đảm nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường sẽ góp phần khống chế được 80% bệnh tật. Bảo vệ môi trường sống để phát triển bền vững phải luôn được thực hiện bằng việc bảo đảm nguồn nước sạch và làm tốt vệ sinh môi trường ở mỗi gia đình và địa phương.

Vậy cần làm gì để bảo vệ  nguồn nước sạch? Để trả lời câu hỏi này các bạn nhỏ đã được cô giáo gợi ý một số cách rất dễ trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như: Sử dụng vừa đủ các loại chất tẩy rửa, tái sử dụng nước rửa rau để tưới cây, cọ nhà vệ sinh, nhà tắm và rửa xe. Ngoài ra cũng giáo dục học sinh ý thức tự giác không vứt rác bừa bãi, hay nhìn thấy rác sẽ bỏ vào đúng nơi quy định, luôn tích cực trồng cây xanh, giảm thải sử dụng túi ni lông.

Cách tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước tại gia đình, nhà trường và Xã hội

Với những nội dung tuyên truyền trên, nhà trường muốn nhắc nhở các bạn học sinh rằng nước giữ một vai trò đặc biệt trong đời sống sinh tồn và phát triển của con người. Chính vì vậy, việc bảo vệ tài nguyên nước đang trở thành vấn đề lớn của cộng đồng, trong đó mỗi người dân nói chung và các bạn học sinh trường Tiểu học Phúc Tân nói riêng cần ý thức: tiết kiệm và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên nước không chỉ là tiết kiệm tiền mà còn bảo vệ được cuộc sống của chính mình. Mong rằng các em học sinh trường Tiểu học Phúc Tân không chỉ vận dụng tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước trong sinh hoạt hàng ngày mà còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân, cộng đồng xã hội. Các em hãy lan tỏa đến mọi người ý thức thực hiện sử dụng tiết kiệm và bảo vệ  nguồn nước sạch, an toàn và hiệu quả.

                                                      Giáo viên trường Tiểu học Phúc Tân

Tác giả: Phí Nguyễn Ngọc Hà
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 200
Tháng 12 : 470
Năm 2021 : 51.315