Wednesday, 24/07/2019 - 14:05|

Trường mới của chúng em

Giữa cái nóng của đầu mùa hè, khi mà mọi người đều muốn tìm một bóng râm để tránh nắng thì một công trường vẫn ngày đêm hoạt động. Đó chính là công trình xây dựng trường Tiểu học Phúc Tân – 12 Phố Phúc Tân, Phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Các cô chú công nhân muốn khẩn trương hoàn thành để cuối tháng 5 kịp bàn giao đúng tiến độ.

Các cô chú công nhân đang khẩn trương hoàn thiện

Ngôi trường được xây dựng trên khuôn viên của trường cũ nhưng mang một dáng vẻ hiện đại và trẻ trung.

Hai cây phượng và bằng lăng sẽ tỏa bóng mát trước cổng trường.

Màu sơn tạo cho ngôi trường dung mạo trẻ trung và hiện đại

Năm học 2019 -2020, trường sẽ được đưa vào sử dụng với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng trường chuẩn Quốc gia với 22 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng. Tại các lớp học đều được trang bị máy tính, máy chiếu phục vụ việc dạy và học của học sinh. Ngoài ra, phòng Tin học với 25 máy tính hiện đại sẽ tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận với khoa học kĩ thuật. Phòng Tiếng Anh với hệ thống 40 máy tính và bảng tương tác giúp học sinh phát triển tốt kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Phòng học Mỹ Thuật có đầy đủ bục để bày mẫu vẽ, giá vẽ, khu trưng bày các sản phẩm mỹ thuật riêng. Và đặc biệt, với 1 thư viện được đầu tư, chọn lọc kĩ lưỡng các đầu sách cùng hệ thống bàn ghế hiện đại, thoải mái sẽ là nơi các em học sinh hào hứng và thường xuyên lui tới. Các phòng học và phòng chức năng đều có máy điều hòa nhiệt độ đảm bảo mát về mùa hè, ấm về mùa đông. Có được điều này chính là nhờ sự quan tâm đầu tư của Quận ủy, UBND Quận Hoàn Kiếm, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, UBND Phường Phúc Tân và sự nỗ lực của các thầy cô trong nhà trường.

Hành lang thật rộng, tạo không gian mát mẻ cho lớp học

Khung cửa sổ cách điệu thật đáng yêu

Các trang thiết bị đang được vận chuyển đến trường

Để đảm bảo an toàn cho trường học, các bình chữa cháy được đầu tư mới và hiện đại, vị trí lắp đặt phù hợp

Ngôi trường mới sẽ đem đến nguồn sinh lực mới, thành tích mới cho cô và trò trường Tiểu học Phúc Tân!

Người viết: Lê Thanh Hoa

Năm 2019 : 11.137