Wednesday, 24/07/2019 - 14:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Phúc Tân

Chuyên đề Toán Khối 3

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, chiều ngày 1/3/2019, trường Tiểu học Phúc Tân đã tổ chức chuyên đề Toán theo định hướng phát triển năng lực. Chuyên đề được thực hiện bởi cô giáo Nguyễn Thị Hồng Ngọc cùng học sinh lớp 3C với bài học: “ Tiền Việt Nam”

Tham gia chuyên đề có sự góp mặt của Ban giám hiệu nhà trường, tập thể giáo viên của tổ và các cô giáo khối 1, 2, 3. Tác phong lên lớp nhẹ nhàng của cô giáo cùng với sự hăng hái, tự tin của các con học sinh đã đem đến cho hội đồng một tiết học có hiệu quả như mong muốn.

GV dự giờ tiết chuyên đề

Qua tiết học này, các em học sinh được tăng cường các hoạt động nhóm, khả năng tư duy, tự khám phá, tìm tòi kiến thức chứ không thụ động tiếp thu những tri thức được sắp đặt sẵn. Điều này sẽ giúp phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động của các em, hình thành và phát triển năng lực tự học, trên cơ sở đó trau dồi các phẩm chất linh hoạt, độc lập, sáng tạo của tư duy tăng khả năng phát triển trí tuệ và các kĩ năng mềm của học sinh.

Đối với học sinh lớp 3, việc sử dụng tiền không quá xa lạ nhưng ngày hôm nay các con được tìm hiểu cặn kẽ về Tiền Việt Nam nên rất hào hứng.

Cô giáo cùng học sinh tìm hiểu vê đặc điểm của các tờ tiền Việt Nam

Giờ học trở nên hấp dẫn với các hoạt động được tiến hành trên máy và vật thật

Cô giáo đã mạnh dạn thay đổi tư liệu của bài tập để phù hợp với thực tế giúp các con có thể ứng dụng và áp dụng ngay vào đời sống hàng ngày.

Cô giáo cho học sinh quan sát đồ vật ứng với thực tế hàng ngày của mình

Không chỉ dạy về tính toán với Tiền Việt Nam, giáo viên còn chú trọng giáo dục học sinh việc giữ gìn, cách sử dụng tiền sao cho phù hợp.

 

Sau tiết học, Ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên trong trường đã có những nhận xét, góp ý, rút kinh nghiệm những tồn tại để bài dạy được hoàn thiện hơn.

Chuyên đề kết thúc, mỗi giáo viên đều thu được cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu để áp dụng vào thực tế giảng dạy của mình.

Tác giả: Trần Minh Thu

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 11
Tháng 07 : 606
Năm 2019 : 11.137