Tuesday, 10/12/2019 - 10:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Phúc Tân

Chuyên đề Tập làm văn lớp 5

 

Lớp 5 là năm học cuối cùng của cấp bậc Tiểu học. Đồng thời cũng là năm học quan trọng để học sinh có thể nhắc lại kiến thức của 5 năm học và chuẩn bị hành trang cho cấp Trung học cơ sở. Tập làm văn là một trong số những môn học khó nhất với nhiều nội dung được tích hợp. Trong đó, văn tả cảnh là một kiểu bài học sinh dễ bị nhầm lẫn sang văn kể chuyện.

Nhận thấy được thực tế đó, Ban giám hiệu và tổ 5 trường Tiểu học Phúc Tân đã tổ chức xây dựng chuyên đề cấp cơ sở môn Tập làm văn để GV khối lớp 3, 4, 5 được cùng nhau học tập và nâng cao chuyên môn nội dung này qua bài: “Luyện tập tả cảnh (Tả cảnh sông nước)”

Cô giáo Nguyễn Thùy Ly – với sự học hỏi và phấn đấu đã tích cực nghiên cứu tài liệu, sáng tạo trong việc sử dụng đồ dùng dạy học để cùng tổ xây dựng một tiết học tương đối thực tế và phù hợp với đối tượng học sinh.

Tiết học có rất nhiều hoạt động:

 

HS tích cực thảo luận nhóm trong tiết học

HS lên bảng trình bày bài thảo luận nhóm


GV hướng dẫn các con qua clip hình ảnh sống động, chân thực

     Kết thúc tiết học, cả cô và trò của lớp 5C đã thực hiện được mục tiêu của tiết dạy. Việc học Tập làm văn với các con học sinh sẽ trở nên đơn giản hơn và GV sẽ có thêm những kinh nghiệm khi dạy phân môn này.

 

 

Tác giả: Hoàng Thị Thu Hằng
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 13
Tháng 12 : 507
Năm 2019 : 17.965