Monday, 05/12/2022 - 11:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Phúc Tân

Khối 1 - Trường Tiểu học Phúc Tân trong buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn tại nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy, Chiều ngày 24 tháng 8 năm 2022 trường Tiểu học Phúc Tân đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học  tại Tổ 1, với sự tham dự của các thầy cô giáo trong tổ 1 và Ban giám hiệu nhà trường. 

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là hoạt động sinh hoạt chuyên môn mà ở đó giáo viên tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến việc học sinh học như thế nào, gặp khó khăn gì, kết qủa học tập cải thiện như thế nào, các em có hứng thú tham gia và quá trình học tập và giáo viên cần điều chỉnh về hình thức tổ chức, tương tác các đối tượng trong dạy học như thế nào để đạt mục tiêu. SHCM dựa trên NCBH là tạo cơ hội cho mỗi cá nhân nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm, phát huy khả năng sáng tạo trong dạy học thông qua hoạt động dự giờ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ sau khi dự giờ dạy minh họa; rèn luyện một số kỹ năng cho giáo viên.

Với chủ đề sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, cô giáo Vũ Thị Quỳnh Trang – Tổ trưởng tổ 1 và các đồng chí giáo viên trong tổ 1 đã đã lựa chọn môn Tiếng Việt,  bài 6: O – o ’, cùng xây dựng kế hoạch bài dạy và gửi đến các giáo viên toàn trường.

Ban giám hiệu và các giáo viên dạy lớp 1 năm học 2022-2023.

 Vũ Thị Quỳnh Trang trong tiết dạy minh họa Tiếng Việt lớp 1.

Vũ Thị Quỳnh Trang nêu cách hướng dẫn HS sử dụng bộ đồ dùng Tiếng Việt trong tiết dạy minh họa Tiếng Việt lớp 1.

Vũ Thị Quỳnh Trang nêu cách hướng dẫn HS sử dụng bộ đồ dùng Tiếng Việt trong tiết dạy minh họa Tiếng Việt lớp 1.

Ngay sau tiết dạy minh họa , các thành viên trong  tổ  trao đổi cởi mở, thân thiện, chân tình, có minh chứng cụ thể. Bắt đầu từ việc quan sát được gì ở học sinh (học sinh tham gia học như thế nào, học được cái gì, khó khăn, thuận lợi, tương tác, …). Những ý kiến đóng góp bổ sung, những bài học kinh nghiệm chân thành, tích cực và chủ động của các thầy cô giáo. Trong đó các ý kiến tập trung thảo luận cách thiết kế và triển khai hoạt động dạy - học , vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực phù hợp và hiệu quả. Những khó khăn, vướng mắc trong dạy học cũng được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ. Những ý kiến quý báu ấy có ý nghĩa thiết thực trong việc đổi mới phương pháp dạy học cho giáo viên của Tổ chuyên môn khối 1 và giáo viên toàn trường.

Qua tiết dạy chuyên đề theo hướng nghiên cứu bài học đã giúp cho giáo viên khối 1 nắm vững hơn về phương pháp, cách thức tổ chức dạy học môn Tiếng Việt 1 – Bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống.

Nhân dịp này, Ban giám hiệu nhà trường cũng dành thời gian để đánh giá lại thực trạng việc thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1 trong thời gian qua; tư vấn, hỗ trợ việc thực hiện dạy học môn Tiếng Việt lớp 1; đồng thời, đề ra những giải pháp cụ thể, hữu hiệu để triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh trong tiết dạy minh họa :

Tin bài: Trường Tiểu học Phúc Tân

                               Tác giả: Trần Minh Thu

Tác giả: Trần Minh Thu
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 48
Tháng 12 : 813
Năm 2022 : 38.096