Tuesday, 27/09/2022 - 21:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Phúc Tân

Khối 4 tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học

Trong không khí nô nức, phấn khởi bước vào năm học mới 2022 – 2023, BGH trường Tiểu học Phúc Tân đã chỉ đạo và hướng dẫn các tổ khối chuyên môn tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Thực hiện chỉ đạo và nhiệm vụ năm học 2022-2023, khối 4 đã nghiêm túc tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học ngay từ những ngày đầu năm học mới.

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là hoạt động giáo viên cùng nhau học tập từ thực tế việc học của học sinh. Ở đó giáo viên cùng nhau thiết kế kế hoạch học, cùng dự giờ, quan sát, suy ngẫm và chia sẻ ( tập trung chủ yếu vào việc học của học sinh). Đồng thời đưa ra những nhận xét về sự tác động của lời giảng, các câu hỏi, các nhiệm vụ học tập mà giáo viên đưa ra,…có ảnh hưởng đến việc học của học sinh. Trên cơ sở đó, giáo viên được chia sẻ, học tập lẫn nhau, rút kinh nghiệm và điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học vào bài học hằng ngày một các có hiệu quả.

Dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của ban giám hiệu nhà trường, tổ chuyên môn khối 4 đã thực hiện buổi sinh hoạt chuyên môn theo đủ 4 bước:

Bước 1. Xây dựng bài học minh họa

Bước 2. Tổ chức dạy học minh họa và dự giờ

Bước 3. Phân tích bài học

Bước 4. Vận dụng kết quả sinh hoạt chuyên môn vào bài dạy hàng ngày

Tổ chuyên môn khối 4 đã lựa chọn minh họa tiết Tập đọc “ Vua tàu thủy Bạch Thái Bưởi” trong SGK Tiếng Việt tập 1. Buổi sinh hoạt chuyên môn có sự góp mặt hướng dẫn và chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường. Tiết dạy minh họa do đồng chí Nguyễn Thùy Dung – khối trưởng chuyên môn thể hiện với mục đích thể hiện được đầy đủ nội dung tổ đã thống nhất, đồng thời là sự hướng dẫn của đồng chí Dung tới tổ viên trẻ trong khối. Với lời nói rõ ràng, rành mạch cùng kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, đồng chí Dung đã giúp các thành viên trong tổ nắm được quy trình giảng dạy một tiết Tập đọc lớp 4, cách xử lí một số tình huống cụ thể thường gặp trong tiết dạy để sao cho tiết Tập đọc tưởng như nhàm chán sẽ trở nên nhẹ nhàng và thu hút sự yêu thích cho học sinh.

Ảnh: Đồng chí Dung giới thiệu nội dung buổi chuyên đề 

 Tiết dạy được các giáo viên trong tổ tham gia nhiệt tình với vai trò học sinh 

Sau tiết sinh hoạt, dưới sự nhất trí của BGH chỉ đạo chuyên môn, tổ khối 4 đã thống nhất được quy trình cách giảng dạy tiết Tập đọc và sẽ khắc phục, áp dụng vào những tiết dạy sắp tới để đạt được hiệu quả cao nhất.

                                Tin bài: Trường TH Phúc Tân

                                Tác giả: Nguyễn Thùy Ly

Tác giả: Nguyễn Thùy Ly
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 50
Tháng 09 : 3.379
Năm 2022 : 30.508