Tuesday, 27/09/2022 - 20:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Phúc Tân

Khối 2 trường Tiểu học Phúc Tân tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học

Chiều ngày 24 tháng 8 năm 2022 trường Tiểu học Phúc Tân đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học  tại Tổ 2 nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn tại nhà trường; đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy, với sự tham dự của 100% giáo viên tổ 2 và Ban giám hiệu nhà trường. 

SHCM theo nghiên cứu bài học là hoạt động giáo viên cùng nhau học tập, trao đổi kinh nghiệm từ thực tế việc học của trẻ tại lớp, tạo cơ hội cho mỗi giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm, phát huy khả năng sáng tạo trong dạy học thông qua hoạt động dự giờ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ sau khi dự giờ dạy minh họa; rèn luyện một số kỹ năng cho giáo viên. Ở đó, giáo viên cùng nhau thiết kế bài học, cùng dự giờ quan sát, suy ngẫm và chia sẻ bài học tập trung chủ yếu vào việc học của trẻ. Đồng thời đưa ra những nhận xét về sự tác động của lời giảng, các câu hỏi, các nhiệm vụ học tập mà giáo viên đưa ra,... có ảnh hưởng đến việc học của trẻ. Việc tìm hiểu việc học của trẻ là để nhận diện được tình trạng học tập của mỗi trẻ khác nhau, những khó khăn, sai lầm và các yếu tố đang cản trở hay thúc đẩy việc học tập của trẻ và tìm ra cách thức để tác động phù hợp, hiệu quả hơn.

Với định hướng này, cô giáo Phạm Hồng Nhung và các đồng chí giáo viên trong tổ 2 đã đã lựa chọn môn Tiếng Việt,  bài 3: Niềm vui của Bi và Bống, cùng xây dựng kế hoạch bài dạy và gửi đến các giáo viên toàn trường.

Phạm Hồng Nhung trong tiết dạy minh họa Tiếng Việt lớp 2.

giáo minh họa hoạt động khởi đầu đầu tiết học.

Nhung giới thiệu bài mới.

Một số hình ảnh các cô giáo minh họa tiết học:

 

Ngay sau tiết dạy minh họa , các thành viên trong  tổ cùng Ban giám hiệu đã thảo luận đưa ra quy trình dạy học tiết Đọc của môn Tiếng Việt. Trong đó các ý kiến tập trung thảo luận cách thiết kế và triển khai hoạt động dạy - học , vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực phù hợp và hiệu quả. Những khó khăn, vướng mắc trong dạy học cũng được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ. Từ đó, tổ chuyên môn đã rút kinh nghiệm và đưa ra một quy trình chuẩn để các giáo viên trong tổ cùng thực hiện.

Ban giám hiệu nhận xét, đưa ý kiến thảo luận

Qua tiết dạy chuyên đề theo hướng nghiên cứu bài học đã giúp cho giáo viên khối 2 nắm vững hơn về phương pháp, cách thức tổ chức dạy học Tiết Đọc - môn Tiếng Việt 2 – Bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống.

                                      Tin bài: Trường Tiểu học Phúc Tân

                               Tác giả: Tập thể giáo viên khối 2

Tác giả: Giáo viên khối 2
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 50
Tháng 09 : 3.378
Năm 2022 : 30.507