Tuesday, 27/09/2022 - 22:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Phúc Tân

Giáo viên Khối 3 trường Tiểu học Phúc Tân trong buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

Trường Tiểu học Phúc Tân đón chào năm học mới 2022 – 2023 với không khí hân hoan, vui mừng và  phấn khởi. Hưởng ứng không khí vui mừng ấy, thầy và trò trường Tiểu học Phúc Tân không quên nhiệm vụ dạy và học để đạt được kết quả tốt nhất trong năm học này. Ngay từ những ngày đầu trong năm học, BGH đã chỉ đạo và hướng dẫn các tổ khối chuyên môn tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

 Tổ chuyên môn Khối 3 đã nghiêm túc thực hiện buổi Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Chiều ngày 24 tháng 8 năm 2022  trường Tiểu học Phúc Tân đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học  tại Tổ 3 với sự tham dự của các thầy cô giáo trong tổ 3 và Ban giám hiệu nhà trường. 

Nhằm tạo cơ hội cho giáo viên được học tập lẫn nhau thông qua hoạt động, cùng nhau xây dựng kế hoạch bài học, cùng nhau dự giờ, phân tích bài học, qua đó giúp giáo viên phát triển năng lực chuyên môn, kĩ năng giảng dạy, phát triển khả năng sáng tạo. Trong các buổi sinh hoạt chuyên môn đã tạo cơ hội cho tất cả giáo viên được nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học thông qua việc dự giờ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ sau khi dự giờ nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. 

Vì vậy, trong tổ 3, các đồng chí giáo viên đã thảo luận nội dung các bài học, các phương pháp, phương tiện dạy học đạt hiệu quả cao, cách tổ chức dạy học, cách rèn kỹ năng, hướng dẫn học sinh cách vận dụng kiến thức đã học để giải quyết tình huống thực tiễn trong các tiết : Toán : Dạng  bài mới “ Bảng nhân 3” do cô giáo Phí Nguyễn Ngọc Hà thực hiện,  Tập đọc: “Cánh rừng trong nắng” do cô Đỗ Phương Anh thực hiện,Tiết đọc: “Nhật Kí tập bơi” do cô Nguyễn Thị Thanh Hà thực hiện và tiết Tự Nhiên Xã hội hội bài: “Phòng tránh hỏa hoạn khi ở nhà” do cô Nguyễn Thị  Hồng Ngọc thực hiện.

Các đồng chí giáo viên sử dụng Giáo án điện tử trong bài dạy.

Sau tiết dạy minh họa, các thành viên trong tổ tham gia đóng góp ý kiến. Dự kiến những thuận lợi, khó khăn của học sinh khi học tập và các thìn huống xảy ra cùng với cách xử lý tình huống  nếu có .

Sau tiết sinh hoạt chuyên môn tổ đã nhận được sự góp ý của các đồng chí trong Ban giám hiệu.Dưới sự nhất trí của BGH chỉ đạo chuyên môn, tổ 3 đã thống nhất được quy trình giảng dạy các tiết Tập đọc, Toán, Tự nhiên và Xã hội, Các đồng chí giáo viên trong tổ 3 cố gắng hoàn thiện, lĩnh hội kiến thức để áp dụng vào những tiết dạy sắp tới cho học sinh trong năm học thay Sách giáo khoa lớp 3 năm học này.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học của tổ chuyên môn khối 3 :

                                Tin bài: Trường Tiểu học Phúc Tân.

                                  Tác giả: Phí Nguyễn Ngọc Hà.

Tác giả: Phí Nguyễn Ngọc Hà
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 50
Tháng 09 : 3.380
Năm 2022 : 30.509