Tuesday, 18/02/2020 - 09:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Phúc Tân

Chuyên đề Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy học Tập viết Lớp 2.

Ngày 20/01/2020, tại trường Tiểu học Phúc Tân, Cô giáo Trần Kim Anh - GVCN lớp 2A đã thực hiện tiết dạy tập viết lớp 2, bài dạy: Chữ hoa P với mục đích ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đồng thời nâng cao chất lượng dạy và học môn Tập viết lớp 2 trong nhà trường.

Tiết học có sự tham dự của  Ban giám hiệu, các cô giáo ở các khối lớp 1, 2, 3 và được thực hiện tại lớp 2A trường Tiểu học Phúc Tân.

Mở đầu tiết dạy, các con học sinh hát vang bài hát “Ở trường cô dạy em thế”, đây là hoạt động khởi động hấp dẫn giúp không khí lớp trở nên sôi nổi, học sinh hào hứng trước khi bước vào bài học.

Bài dạy được thực hiện theo đúng quy trình dạy học Tập viết. Đặc biệt, bài dạy có sự ứng dụng công nghệ thông tin, hình ảnh chữ hoa P được trình chiếu rõ nét trên slide, giúp học sinh dễ dàng quan sát, ghi nhớ được đặc điểm của chữ. Những hình ảnh trực quan sinh động mới mẻ như vậy khiến học sinh vô cùng thích thú và chú tâm vào bài học.

Cô giáo Trần Kim Anh hướng dẫn học sinh tìm hiểu đặc điểm của chữ hoa P qua slide 

Bên cạnh đó, để đáp ứng mục tiêu  học sinh viết được chữ hoa P đẹp, đều nét, nối chữ đúng quy định, giáo viên đã sử dụng máy chiếu đa vật thể để hướng dẫn học sinh viết. Qua đó, học sinh dễ dàng hình dung và tập viết trên vở theo sự hướng dẫn của giáo viên.

Cô giáo hướng dẫn học sinh viết qua máy đa vật thể 

Ngoài ra, tiết học cũng áp dụng một số phương pháp dạy học tích cực. Không chỉ có Giáo viên truyền dạy mà học sinh cũng làm việc, thực hành viết chữ hoa P trên bảng nhỏ để Giáo viên dễ dàng nhận ra lỗi sai mà học sinh thường mắc phải và khắc phục kịp thời.

Học sinh thực hành viết trên bảng con  

Với sự ân cần, tỉ mỉ, cô giáo cùng các bạn học sinh lớp 2A đã thực hành viết chữ hoa P một cách hăng say và hiệu quả.

Học sinh tìm hiểu về vị trí đặt bút để viết sao cho đẹp 

Học sinh chăm chú viết vở 

Kết thúc tiết dạy, các tổ chuyên môn cũng như  đại diện Ban giám hiệu đã tiến hành nhận xét, góp ý trên tinh thần học hỏi và xây dựng. Đây là những kinh nghiệm quý báu để tổ chuyên môn học tập, trau dồi từ đó nâng chất lượng dạy và học môn tập viết ở học sinh lớp 2.

Tác giả: Giáo viên khối 2

Tác giả: Giáo viên khối 2
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 105
Tháng 02 : 1.920
Năm 2020 : 3.335