Tuesday, 10/12/2019 - 10:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Phúc Tân

Chuyên đề thủ công ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy

Trường tiểu học Phúc Tân đã tổ chức chuyên đề môn Thủ công lớp 1 có sử dụng phầm mềm do cô giáo Vũ Thị Quỳnh Trang - GVCN lớp 1C thể hiện. Chuyên đề được tiến hành vào chiều ngày 22/3/2019.

     Thực hiện kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 12/2/2019 của UBND thành phố Hà Nội  về CNTT thành phố Hà Nội năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng đề án “ Phát triển Giáo dục thông minh thành phố Hà Nội”. Sở Giáo dục và Đào tạo  triển khai thí điểm giải pháp ứng dụng CNTT trong giảng dạy. Để chuẩn bị tốt yêu cầu trên, trường tiểu học Phúc Tân cử cô giáo Vũ Thị Quỳnh Trang đi tập huấn theo kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm. Sau đợt tập huấn, trường tiểu học Phúc Tân đã tổ chức chuyên đề môn Thủ công lớp 1 có sử dụng phầm mềm do cô giáo Vũ Thị Quỳnh Trang - GVCN lớp 1C thể hiện. Chuyên đề được tiến hành vào chiều ngày 22/3/2019.

Các cô trong ban giám hiệu cùng toàn bộ giáo viên khối lớp 1 đến lớp 5 tham dự chuyên đề.

Qua tiết học này, các em học sinh được tăng cường các hoạt động nhóm, khả năng tư duy, tự khám phá, tìm tòi kiến thức chứ không thụ động tiếp thu những tri thức được sắp đặt sẵn. Điều này sẽ giúp phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động của các em, hình thành và phát triển năng lực tự học, trên cơ sở đó trau dồi các phẩm chất linh hoạt, độc lập, sáng tạo của tư duy tăng khả năng phát triển trí tuệ và các kĩ năng mềm của học sinh.

Tiết dạy có sử dụng đồ dùng dạy học truyền thống kết hợp ứng dụng CNTT

Phần mềm đã được cô giáo khai thác triệt để, học sinh dễ dàng quan sát, từ đó đạt hiệu quả cao trong giờ học.

HS thực hành làm sản phẩm

HS trưng bày sản phẩm

 

Tiết học được đánh giá cao về  hiệu quả, chất lượng, học sinh chủ động tìm hiểu kiến thức. Chuyên đề của cô để lại ấn tượng tốt đẹp cho giáo viên trong trường và đạt được mục đích của phần mềm dạy học môn Thủ công đề ra đó là: giải quyết các vấn đề bất cập, khó khăn trong quá trình giảng dạy của giáo viên đối với môn học này.

Chuyên đề đã thành công tốt đẹp, thông qua đó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên trong trường.

Tác giả: Lương Thúy Quỳnh

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 13
Tháng 12 : 507
Năm 2019 : 17.965