Tuesday, 10/12/2019 - 10:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Phúc Tân

Chuyên đề Khoa học theo phương pháp Bàn tay nặn bột khối lớp 4

Chiều ngày 19 tháng 3 năm 2019, tại trường Tiểu học Phúc Tân đã diễn ra chuyên đề môn Khoa Học lớp 4 theo phương pháp "Bàn tay nặn bột"

   Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, trường tiểu học Phúc Tân đã tổ chức chuyên đề môn Khoa học  lớp 4 với bài Nóng, lạnh và nhiệt độ (tiếp)  theo phương pháp bàn tay nặn bột. Tiết học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động lĩnh hội kiến thức đồng thời tạo không khí học tập sôi nổi, hào hứng cho các em học sinh. Cô giáo Hoàng Thị Thu Hằng cùng các bạn học sinh lớp 4B đã thể hiện tiết dạy và có sự tham gia dự giờ của tất cả giáo viên trong nhà trường.

    Tiết học có sử dụng phương pháp Bàn tay nặn bột đã tạo nên tính tò mò, ham muốn khám phá và say mê khoa học của các em học sinh. Các em được nêu lên các điều mình đang thắc mắc, tự tay làm các thí nghiệm.

Các em học sinh được thoải mái nêu những ý kiến cá nhân của mình. 

Các em học sinh được tự làm thí nghiệm để tìm ra kiến thức.

  Qua việc tự làm các thí nghiệm các em học sinh đã có thể tự rút ra cho mình được kết luận: Vật nóng hơn sẽ truyền nhiệt cho vật lạnh hơn. Nước và các chất lỏng khác nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi.

Học sinh được báo cáo kết quả sau khi đã làm thí nghiệm. 

    Qua tiết học, các em học sinh biết lấy được một số các ví dụ về sự truyền nhiệt trong cuộc sống, biết giải thích được một số các trường hợp về sự giãn nở của các chất lỏng khi thay đổi nhiệt đổi trong cuộc sống hàng ngày.

Tiết dạy đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau khi tham dự tiết dạy, toàn thể các giáo viên đã tham gia đóng góp sôi nổi phần thảo luận. Ban giám hiệu cũng đã định hướng rõ cách phân chia kiến thức, xây dựng kế hoạch bài học cũng như hình thức tổ chức dạy học theo phương pháp Bàn tay nặn bột để giáo viên các khối lớp có thể áp dụng ở những tiết học khác.

Tác giả: Giáo viên khối 4

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 13
Tháng 12 : 507
Năm 2019 : 17.965