Tuesday, 10/12/2019 - 10:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Phúc Tân

Chùm hoạt động của trường Tiểu học Phúc Tân nhân ngày hội sách Việt Nam (21/4/2019)

Hòa chung không khí ngày Sách Việt Nam 21/4, ngày Sách bản quyền thế giới 23/4 và thực hiện Kế hoạch số 77/Kh-PGDĐT về việc Tổ chức Ngày hội đọc sách của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, trong 2 ngày 18,19/4, Trường Tiểu học Phúc Tân đã có rất nhiều các hoạt động trải nghiệm.

Tại trường Tiểu học Nguyễn Du với chủ đề “Truyền thống và hiện đại”, cùng với 13 trường tiểu học trên địa bàn quận,  Trường tiểu học Phúc Tân đã hào hứng tham gia các hoạt động thi viết, vẽ tranh về chủ đề kỉ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích tại các gian trưng bày sách. Thư viện các nhà trường cũng mang đến nhiều ý tưởng sáng tạo, hấp dẫn tham gia phần thi trưng bày, triển lãm, giới thiệu sách…

Đến với hội thi, Trường tiểu học Phúc Tân tham gia thi trưng bày sách nghệ thuật từ hơn 200 cuốn sách với các chủ đề phong phú khác nhau với chủ đề về chiến thắng Điện Biên Phủ. Các cuốn sách được trang trí khéo léo thành nhiều hình và mỗi hình đều có ý nghĩa riêng.

Bàn trưng bày sắp xếp sách nghệ thuật của nhà trường 

Ngoài ra, nhà trường còn tham gia viết và vẽ với chủ đề theo khuôn khổ của hội thi. Các em học sinh được giao lưu với các bạn trường khác trong quận, được tham gia nhiều hoạt động bổ ích. Chung cuộc, Trường tiểu học Phúc Tân đạt giải Nhì phần thi trưng bày, sắp xếp sách nghệ thuật toàn Quận, 1 giải nhì thi viết, 3 giải khuyến khích (1 viết và 2 vẽ).

Đây không chỉ là sân chơi bổ ích, trí tuệ cho học sinh mà còn là cơ hội để các cán bộ thủ thư giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ, kĩ năng nghiệp vụ góp phần vào việc xây dựng và phát triển hệ thống thư viện trường học quận Hoàn Kiếm thân thiện, hiện đại, đáp ứng yêu cầu của thời đại khoa học công nghệ 4.0.

 

Em Phan Lê Quỳnh Anh học sinh lớp 5A đạt giải Nhì toàn quận phần thi Viết 

 Em Đỗ Thục Quyên học sinh lớp 3B bên tác phẩm của mình 

 Em Nguyễn Hữu Hà Phương học sinh lớp 5C bên tác phẩm của mình

 Cô Phạm Kiều Anh và các em học sinh tham dự cuộc thi 

Ngoài phần thi tham gia cùng các trường trong Quận, nhà trường còn được mời tham gia các hoạt động tại Thư viện Quốc gia. Nhà trường cử 30 học sinh tham dự 3 phần thi: vẽ; nhận diện tác giả tác phẩm, tọa đàm tác giả tác phẩm. Qua 3 phần thi, các em được học hỏi thêm nhiều kiến thức, được thể hiện tài năng. Ba giải triển vọng sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho những tài năng nhí.   

Những gương mặt hào hứng trước giờ chơi 

Chúng em thể hiện tài năng

Rất nhiều các bạn được lên nhận giải 

Tác gỉa: Phạm Kiều Anh    

 

 

 

Tác giả: Phạm Kiều Anh
Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 13
Tháng 12 : 507
Năm 2019 : 17.965