Thứ ba, 10/12/2019 - 10:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Phúc Tân

Các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

      Trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hòa chung trong không khí thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ 8-3, trong tuần vừa qua thầy và trò trường Tiểu học Phúc Tân đã tổ chức những hoạt động vô cùng ý nghĩa

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ. Cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản phát triển tột bậc, nhất là ở nước Mỹ. Nền kỹ nghệ phát triển, thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Bọn chủ tư bản lợi dụng sức lực của phụ nữ, trẻ em, trả lương rẻ mạt làm cho đời sống của phụ nữ và trẻ em cực khổ, điêu đứng. Căm phẫn trước sự áp bức tàn bạo đó, ngày 8/3/1899, tại hai thành phố Chicago và New-York (của nước Mỹ) đã nổ ra cuộc đấu tranh mạnh mẽ của nữ công nhân ngành dệt may, đòi tăng lương, giảm giờ làm, ngày làm việc 8 giờ, công việc ngang nhau, tiền lương ngang nhau, bảo vệ bà mẹ và trẻ em.

    Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ khắp năm Châu tổ chức ngày 8/3 với những nội dung và hình thức phong phú.

    Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

    Thắng lợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

     Hiện nay, ở Việt Nam, phụ nữ chiếm 51% lực lượng lao động và đóng vai trò chính trong công việc gia đình và nuôi dạy con cái. Trong số các đại biểu của Quốc hội Việt Nam, tổ chức quyền lực cao nhất, phụ nữ chiếm 27,3% và được Liên Hiệp Quốc đánh giá: "Phụ nữ Việt Nam tham gia hoạt động chính trị cao nhất thế giới". Việt Nam có tỷ lệ nữ tốt nghiệp đại học là 36,24%, thạc sĩ 33,95% và tiến sĩ 25,96%.

      Tại Việt Nam, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, người ta thường tổ chức rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

      Trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hòa chung trong không khí thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ 8-3, trong tuần vừa qua thầy và trò trường Tiểu học Phúc Tân đã tổ chức những hoạt động vô cùng ý nghĩa.

 

 

Những nét vẽ hồn nhiên của các bạn học sinh tặng cho bà, cho mẹ và cho cô giáo.

 

 

 

Học sinh say sưa làm những bưu thiếp chứa đựng những thông điệp gửi tới những người thân yêu của mình

 

Những món quà của các bạn nam gửi tặng tới các bạn nữ lớp mình.

    Các hoạt động trên đã thu hút được đông đảo học sinh toàn trường tham gia.Những món quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng lại to lớn về giá trị tinh thần, chứa đựng biết bao sự biết ơn, lòng kính trọng, niềm tin yêu của các bạn nhỏ đối với những người bà, người mẹ, người cô của mình.

     Xin gửi tới những người bà, người mẹ, những bạn học sinh nữ và đặc biệt là những cô giáo của trường Tiểu học Phúc Tân những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày 8-3.

Tác giả :  Nguyễn Thùy Dung

Bài tin liên quan
Thông báo, phổ biến
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 13
Tháng 12 : 507
Năm 2019 : 17.965